image

แพคเกจ ฟื้นฟูผู้ป่วยโรคหลอดเลือดสมอง

ดูแลผู้สูงอายุ พร้อมทำกายภาพฟื้นฟู การเดิน

เหมาจ่าย เดือนละ  40,000 .-

    ห้องพัก รวม 4 คน
    พยาบาลและผู้ช่วยเหลือ 24 ชั่วโมง
    อาหาร / อาหารเหลว
    บริการช่วยเหลือกิจวัตรประจำวัน
    กายภาพบำบัด และ กิจกรรมสันทนาการ
    การดูดเสมหะ
    การดูแลสายสวนปัสสาวะ
    ที่นอนลม และการดูแลแผลกดทับ
    การให้ออกซิเจน
    บริการของใช้สิ้นเปลือง แพมเพิส สบู่ ยาสระผม
    บริการทำความสะอาดที่พัก ซักรีด
 
          ทางเลือกที่ดีที่สุดในการดูแล ฟื้นฟู ผู้ป่วยโรคหลอดเลือดสมอง
 
          การดูแลผู้ป่วยเป็น หรือเคยเป็นโรคหลอดเลือดสมอง (Stroke) จำเป็นอย่างยิ่งที่ต้องได้รับการพยาบาล และการฟื้นฟูที่ดี โดยเฉพาะผู้ที่เพิ่งเป็นโรคหลอดเลือดสมอง เพราะการพยาบาลที่ดี และการฟื้นฟูร่างกายอย่างถูกต้องโดยนักกายภาพบำบัดวิชาชีพ จะส่งผลให้ผู้ที่เป็นสามารถช่วยเหลือตัวเองได้ และกลับมาใช้ชีวิตประจำวันได้อย่างปกติ ดังนั้น จำเป็นต้องฟื้นฟูผู้ป่วยโรคหลอดเลือดสมองอย่างเต็มกำลัง ภายในระยะเวลา ไม่เกิน 3 เดือน หลังผ่านช่วงวิกฤติ เพื่อลดอาการบกพร่อง พิการ และเสียโอกาสในการกลับมาใช้ชีวิตได้ตามปกติ

          ศูนย์ดูแลผู้สูงอายุ อยู่สุขเนอร์สซิ่งโฮม เราได้ตั้งเป้าหมายหลักของการฟื้นฟูคือ ให้ผู้ป่วยสามารถกลับไปใช้ชีวิตประจำวันได้เป็นปกติ หรือใกล้เคียงปกติมากที่สุด อย่างไรก็ตามวิธีการ ความถี่ และระยะเวลาในการรักษาฟื้นฟู ทางเราจะวางแผนการรักษาซึ่งจะแตกต่างกันไปในแต่ละบุคคล โดยจะประเมินตามอาการของผู้ป่วยเป็นหลัก โดยทางเราได้แบ่งการรักษาฟื้นฟูเป็น 3 ระยะ ดังนี้

1. ระยะเฉียบพลัน
          ระยะนี้จะเป็นการรักษาและการเฝ้าระวัง ในเวลา 1-2 สัปดาห์ ตั้งแต่ผู้ป่วยยังไม่สามารถช่วยตนเองได้ เพื่อป้องกันและลดการเกิดภาวะแทรกซ้อนต่างๆ เช่น แผลกดทับ ข้อติด โรคปอดอักเสบ เป็นต้น โดยจะทำการประเมินอาการของผู้ป่วยด้วยการทดสอบการตอบสนองของร่างกายในด้านต่างๆ จากนั้นจะทำการวางแผนการรักษาให้ตรงจุด และเหมาะสมกับผู้ป่วยแต่ละราย

2. ระยะฟื้นตัว
          ระยะนี้จะเป็นการเร่งการฟื้นฟูเพื่อกระตุ้นให้เซลล์สมองกลับมาทำงาน และสามารถสั่งให้ร่างกายที่ผิดปกติกลับมาทำงานได้ใหม่ ภายในช่วงเวลา 3-6 เดือน โดยสามารถฟื้นฟูด้วยการทำกายภาพบำบัด การใช้ยาและวิตามิน การฟื้นฟูหลอดเลือด ซึ่งรักษาเหล่านี้ เป็นการแก้ปัญหาในส่วนที่ผู้ป่วยเป็น และยังช่วยให้ผู้ป่วยกลับมาใช้ชีวิตปกติหรือใกล้เคียงปกติมากที่สุด อย่างไรก็ตามการฟื้นคืนของระบบประสาทยังต้องอาศัยการฝึกอย่างต่อเนื่อง โดยนักกายภาพบำบัดวิชาชีพเป็นสิ่งสำคัญ เพราะลักษณะและวิธีการ ในการทำกายภาพที่ถูกต้องะจะช่วยฟื้นฟูให้ผู้ป่วยสามารถช่วยเหลือตัวเองได้มากที่สุด ไม่ตกอยู่ในภาวะพึ่งพิง 

3. ระยะทรงตัว
          หลังจากพ้นระยะฟื้นตัว หรือ หลังจาก 6 เดือนขึ้นไป อาการบกพร่อง ที่ยังไม่ได้รับการรักษาให้ดีขึ้นได้นั้น ก็มีโอกาสสูงที่อาการบกพร่องพิการนั้นจะเหลือติดตัวไปตลอดชีวิต ระยะทรงตัวจึงเป็นระยะที่ผู้ป่วยจะต้องทำการบำบัดต่อเนื่อง เพื่อรักษาอาการบกพร่องดังกล่าวไม่ให้เพิ่มมากขึ้นกว่าเดิม

ศูนย์ดูแลผู้สูงอายุ อยู่สุขเนอร์สซิ่งโฮม ของเรามีความพร้อม และเชี่ยวชาญในการดูแลผู้ป่วยโรคหลอดเลือดสมอง สามารถทำให้คนที่คุณรักได้รับการดูแล และฟื้นฟูอย่างมีประสิทธิภาพ เพิ่มโอกาสในการกลับไปช่วยเหลือตัวเองได้มากที่สุด ดังนั้นคุณไม่จำเป็นต้องมองหาวิธีการในการดูแลและฟื้นฟูที่ไม่ได้มาตรฐาน หรือเสียเวลาไปกับการลองผิดลองถูกด้วยตัวเอง ซึ่งเป็นการลดประสิทธิภาพในการฟื้นฟูคนที่คุณรัก เพราะเรามีทีมงานที่มีความรู้ความสามารถ อุปกรณ์ในการฟื้นฟูที่ได้มาตรฐาน และผ่านการฟื้นฟูผู้ป่วยโรคหลอดเลือดสมอง ให้สามารถช่วยเหลือตัวเองได้เป็นจำนวนมาก

          สิ่งที่คุณจะได้รับเมื่อเข้ามาใช้บริการ ศูนย์ดูแลผู้สูงอายุ อยู่สุขเนอร์สซิ่งโฮม ในการฟื้นฟูผู้ป่วยโรคหลอดเลือดสมอง การฟื้นฟูด้วยการทำกายภาพบำบัดโดยนักกายภาพบำบัดวิชาชีพ

  • การดูแล และให้คำปรึกษาโดยแพทย์เฉพาะทาง
  • การพยาบาลเพื่อป้องกันภาวะแทรกซ้อนต่างๆ เช่น แผลกดทับ ข้อติด โรคปอดอักเสบ เป็นต้น
  •  การประเมินอาการของผู้ป่วย และการวางแผนการรักษาให้ตรงจุด และเหมาะสมกับผู้ป่วยแต่ละราย
  • การดูแลเรื่องยา โดยเภสัชกรวิชาชีพ
  • การดูแลเรื่องโภชนาการ โดยนักกำหนดอาหาร
  • การดูแลองค์รวม การทำกิจกรรมต่างๆ เพื่อให้ผู้ป่วยมีความสุขทั้งร่างกายและจิตใจ
          ทั้งหมดนี้เพื่อให้ คนที่คุณรักสามารถช่วยเหลือตัวเองได้ และกลับมาใช้ชีวิตประจำวันได้อย่างปกติ อย่างมีประสิทธิภาพ และใช้ระยะเวลาน้อยที่สุด

          ทางเราได้คิดมาอย่างรอบคอบแล้ว ว่าจะทำอย่างไรเพื่อให้คุณและคนที่คุณรัก ได้รับการบริการที่ดี ได้มาตรฐาน มีประสิทธิภาพในการฟื้นฟูที่ดีที่สุด ในราคาที่เหมาะสม และที่สำคัญที่สุดคือ ไม่ให้คุณเสียเวลาช่วงที่มีค่าที่สุดในการฟื้นฟูไปอย่างไร้ประโยชน์ เพราะมีเงินมากแค่ไหนก็ไม่อาจจะซื้อช่วงเวลาที่ดีที่สุดในการฟื้นฟูร่างกายได้
Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้