image

แพคเกจ ดูแลผู้ป่วยโรคสมองเสื่อม

ดูแลผู้สูงอายุ พร้อมชะลอกการเสื่อมของสมอง

เหมาจ่าย เดือนละ  33,000 .-

   ห้องพัก ห้องรวม 4 เตียง
   อาหาร 3 มื้อ และของว่าง
   บริการช่วยเหลือกิจวัตรประจำวัน
   พยาบาลและผู้ช่วยเหลือ 24 ชั่วโมง
   แพทย์ตรวจเยี่ยม
   กายภาพบำบัด
   กิจกรรมชะลอกการเสื่อมของสมอง
   บริการของใช้สิ้นเปลือง แพมเพิส สบู่ ยาสระผม
   บริการทำความสะอาดที่พัก ซักรีด
 
 

       ทางเลือกที่ดีที่สุดสำหรับผู้ดูแล ในการดูแลผู้ที่เป็นโรคสมองเสื่อม   

          ความเข้าใจการดำเนินไปของโรค และความอดทนในการดูแลเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดในการดูแลผู้ป่วยโรคสมองเสื่อม หรือ โรคอัลไซเมอร์(Alzheimer) ให้มีคุณภาพชีวิตที่ดี เพราะไม่ใช่แค่การดูแลผู้คนทั่วไปที่มี อาการหลงลืม พูดซ้ำๆ เท่านั้น แต่เป็นการดูแลที่ต้องอาศัยความเข้าใจภาวะที่เขาเป็น การเอาใจใส่ ระมัดระวังอุบัติเหตุหรือสิ่งที่ไม่คาดฝันที่อาจเกิดขึ้นได้ตลอด 24 ชั่วโมง ต้องอาศัยการสังเกตุพฤติกรรมต่างๆ เพื่อให้การดูแลและการพยาบาลอย่างเหมาะสม ทำให้โดยทั่วไป ผู้ดูแลผู้ป่วยอัลไซเมอร์ เมื่อดูแลผู้ป่วยอัลไซเมอร์ไประยะเวลาหนึ่งจะเกิดภาวะเครียดสะสม และซึมเศร้าได้ ทำให้ความสัมพันธ์ต่างๆแย่ลง เกิดการทะเลาะกันหรือการไม่เข้าใจกัน  

          อาการทั่วไปของโรคอัลไซเมอร์อาจแบ่งคร่าวๆ ได้เป็น 3 ระยะ ได้แก่ 

  • ระยะแรก ผู้ป่วยจะมีความจำถดถอยจนตัวเองรู้สึกได้ ชอบถามซ้ำ พูดซ้ำๆ เรื่องเดิม สับสนทิศทาง เริ่มเครียด อารมณ์เสียง่ายและซึมเศร้า 

  • ระยะกลาง ผู้ป่วยมีอาการชัดเจนขึ้น ความจำแย่ลงอีก เดินออกจากบ้านไปโดยไม่มีจุดหมาย พฤติกรรมเปลี่ยนไปมาก เช่น จากที่เป็นคนใจเย็นก็กลายเป็นหงุดหงิดฉุนเฉียว ก้าวร้าว พูดจาหยาบคาย เป็นต้น

  • ระยะสุดท้าย ถือว่าเป็นระยะรุนแรง ผู้ป่วยจะตอบสนองต่อสิ่งรอบข้างน้อยลง สุขภาพทรุดโทรมลงคล้ายผู้ป่วยติดเตียง รับประทานได้น้อยลง การเคลื่อนไหวน้อยลงหรือไม่เคลื่อนไหวเลย ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ ปัสสาวะหรืออุจจาระเล็ด เนื่องจากกลั้นไม่อยู่ และสูญเสียความสามารถในการใช้ชีวิตประจำวัน ต้องพึ่งพาผู้อื่นในเรื่องง่ายๆ เช่น ป้อนข้าว อาบน้ำ เป็นต้น รวมทั้งภูมิคุ้มกันอ่อนแอเป็นสาเหตุให้เกิดโรคแทรกซ้อน ภาวะการติดเชื้อที่นำไปสู่การเสียชีวิตได้

         

          หลายๆท่านมีความเข้าใจที่ผิดเกี่ยวกับการดูแลผู้ป่วยอัลไซเมอร์ที่บ้านว่าเป็นเรื่องที่ง่ายที่ใครก็สามารถดูแลได้ เพราะไม่ได้มีการทำการพยาบาลอะไรเป็นพิเศษ ไม่มีการให้อาหารทางสายยาง ไม่มีการทำแผลกดทับ ไม่ต้องการการทำกายภาพบำบัด ต้องการแค่การพูดคุยทั่วไป แต่ที่จริงแล้วการดูแลผู้ป่วยอัลไซเมอร์นั้นเป็นเรื่องยากในการดูแล เพราะต้องมีการดูแลอย่างใกล้ชิดตลอด 24 ชั่วโมง ทุกวัน ทำให้ผู้ดูแลมักเกิดภาวะเครียดสะสม ภาวะซึมเศร้า จนทำให้หลายๆครั้งเกิดการกระทำที่ไม่เหมาะสม ระหว่างผู้ดูแลกับผู้ป่วยอัลไซเมอร์

          ที่ ศูนย์ดูแลผู้สูงอายุ อยู่สุขเนอร์สซิ่งโฮม เราสามารถให้การดูแลคนที่คุณรักที่เป็นอัลไซเมอร์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพราะ

  • เรามีการวางแผนการดูแลผู้ป่วยร่วมกับแพทย์และผู้เชี่ยวชาญด้านการดูแลผู้สูงอายุในระยะยาว 

  • เรามีห้องแยกสำหรับการดูแลผู้ป่วยอัลไซเมอร์โดยเฉพาะ ทำให้สามารถทำการดูแลได้อย่างเหมาะสม และทั่วถึง

  • เรามีกิจกรรมต่างๆเพื่อ ลดอาการเบื่อ อาการเครียด ไม่ได้อยู่แต่ในห้องตลอดเวลา

  • เรามีการผลัดเวรดูแลอย่างใกล้ชิดตลอด 24 ชั่วโมง เพราะไม่สามารถให้ผู้ป่วยอัลไซเมอร์ คลาดสายตาได้เนื่องจากอาจะทำให้เกิดอันตรายต่างๆ

  • เรามีทีมงานเฉพาะทางในการดูแลผู้ป่วยอัลไซเมอร์ด้วยความเข้าใจ และใจเย็น ทำให้สามารถดูแล ทำให้ผู้ป่วยอัลไซเมอร์มีความสุข ลดความเครียด

  • เรามีทีมงานพยาบาลวิชาชีพ ที่สามารถสังเกตความผิดปกติที่เกิดขึ้นได้เป็นอย่างดีเพราะผู้ป่วยอัลไซเมอร์ไม่สามารถบอกอาการผิดปกติที่เกิดขึ้นได้

          ทั้งหมดที่กล่าวมาทำให้เราสามารถดูแลผู้ป่วยอัลไซเมอร์ ได้เป็นอย่างดี ทำให้คนที่คุณรักมีคุณภาพชีวิตที่ดีที่สุด และให้คุณสามารถใช้ช่วงเวลาที่มีความสุขร่วมกันกับคนที่คุณรักโดยไม่ต้องกังวลกับความเครียดสะสมจากการดูแลด้วยตัวเอง

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้